chào bác sĩ. mất ngủ mãn tính thì dễ gây ra các bệnh gì. nếu mà điều trị các bệnh mà bị mất ngủ chưa kiểm soát được thì điều trị các bệnh đó có khó không
Trả lời:
Chào bạn! Khi bị rối loạn giấc ngủ lâu ngày sẽ dẫn đến nhiều hệ luỵ không tốt cho cơ thể. Khi chúng ta ngủ các cơ quan sẽ giảm hoạt động hơn khi chúng ta thức hoạt động từ đó có thời gian để các cơ quan được nghỉ ngơi tái tạo tế bào. Khi bạn bị rối loạn giấc ngủ lâu ngày sẽ dẫn đến suy nhược thần kinh, giảm tuần hoàn não bộ, giảm trí nhớ, quá trình lão hoá nhanh hơn, các cơ quan sẽ hoạt động nhiều hơn dẫn đến lâu ngày sẽ dễ suy các cơ quan. Điều trị rối loạn giấc ngủ đòi hỏi cần có phát đồ cho mỗi người bệnh khác nhau và cần được tái khám theo dõi định kì. Bạn cần phải được thăm khám và theo dõi bởi các bác sĩ chuyên khoa nội thần kinh bạn nhé. Thân chào bạn!