Dạ thưa bác sĩ, con hiện là học sinh lớp 12. Từ cuôis năm 11 con bị rơi vào trạng thái hay buồn ngủ dù con ngủ đủ giấc ạ. Dù đã khám bệnh ở bệnh viện nhiều lần, con được chẩn đoán là rối loạn giaasc ngủ nhưng sau bao lần uống thuốc đấy con vẫn không thấy thuyên giảm. Với tình trạng này và khối lượng kiến thức quá lớn của năm 12 cuối cấp, con không thể hoàn thành tốt được phần chuẩn bị cho kì thi thptqg sắp tới và con cảm thấy rất tự ti, lo lắng. Con có biết loại thuốc tên MODAFINIL, nhưng con không biết có thật sự nên dùng và nếu có thì phải dùng như nào vậy ạ. Con mong bác sĩ giair đáp hộ con ạ, vì kì thi đang đến gần nên con mới tìm đến nó = (((
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ bạn như sau bệnh rối loạn giấc ngủ bệnh hay thường gặp trong những trường hợp căng thẳng thần kinh! suy nghĩ nhiều cơ thể stress hay gặp! bệnh này cần điều trị lâu dài và tuân thủ theo phác đồ khá lâu! thường điều trị phải từ 6-12 tháng mấy có thể khỏi và thuyên giảm được! bạn không nên tự ý mua thuốc dùng khi không có chỉ định bác sĩ , cần đi khám lại bác sĩ và tuân thủ điều trị bệnh của bạn mấy thuyên giảm và khỏi được thân ái chào bạn