dạ chào bác sĩ. cháu năm nay 20 tuổi nhưng sức khoẻ quá yếu, mặc dù gia đình chăm sóc đầy đủ dinh dươngx, có dùng qua thuốc béo nhưng chỉ béo một thời gian thôi. đến giờ vẫn chưa được 40kg. cháu có đi khám nhưng mà ko tìm được nguyên nhân. cháu ăn rất nhiều nhưng không cải thiện được cơ thể ạ. mong các bác sĩ giúp cháu về tình trạng này ạ. cháu cao 1m65 mà nặng có 36.5 kg thôi ạ. ko tăng lên mà còn giảm đi nữa ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên đến một cơ sở y tế y khoa lớn để được khám và xác định nguyên nhân, các vấn đề bệnh lý khác nếu có, gây suy dinh dưỡng như vậy, nếu không được tìm không tìm được nguyên nhân có thể do hội chứng kém hấp thu bạn cần bổ sung cả về số lượng và chất lượng thức ăn, có thể chia làm nhiều bữa nhỏ để tăng khả năng hấp thu, chú ý ăn nhiều chất béo, đường, đạm, tập thể dục thể thao thường xuyên, tinh thần thoải mái, ngủ đủ giấc.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn