Em năm nay 20 tuổi, đột ngột bị mất ngủ hơn 1 tháng nay, giấc ngủ chập chờn, đêm chỉ ngủ đc khoảng 1 2 tiếng. Em đã đi khám ở bệnh viện đại học y dược tp hcm, đc chuẩn đoán rối loạn giấc ngủ ko thực tổn, nhưng uống thuốc vẫn ko ngủ đc. Xin các bác sĩ tư vấn giúp ạ
Trả lời:
Chào em Nguyên nhân gây rối loạn giấc ngủ do áp lực công việc, học tập, có biến cố trong cuộc sống... thói quen sử dụng máy tính, điện thoại... trước khi đi ngủ. Sóng điện thoại, máy tính là nguyên nhân gây hại cho hệ thần kinh, nhức mắt, mỏi mắt... dẫn tới mất ngủ, khó ngủ.Chất kích thích như cà phê, trà, thuốc lá Những chất như nicotin, cafein trong các loại đồ uống này khiến bộ não hưng phấn, tỉnh táo và không có cảm giác muốn ngủ. Sau đó, giấc ngủ sẽ bị rối loạn giờ sinh lý và gây ra chứng mất ngủ. Do đó để khắc phục tình trạng này em phải tìm nguyên nhân để giải quyết Em đã đi khám và được bác sỹ tư vấn và điều trị nếu tình trạng không cải thiện em nên tái khám để được điều chỉnh chế độ điều trị phù hợp. Thân mến chào em