xin hỏi bs e Doctor e đang sd thuốc remeron 30mg tri rl dang co the f45. đc kê uống 1/2v trc khi đi ngủ. e thấy đáp ưng tốt 1/2v đó. nhưng dạo này e thấy mệt mỏi nhiều, bs có bảo tăng lên 1v trc khi ngủ. tối qua e có tăng lên1v trc ngủ thì sau 1h thấy hơi choáng chóng mặt. sang ngủ dậy r e cung thấy choáng choáng, đơ đơ ra vậy có phải do e tăng đột ngột từ 15mg lên 1v 30ng ko ạ? e lên lam gì bây giờ ạ? cam on bs
Trả lời:
Chào bạn! Khi sử dụng remeron (thuốc chống trầm cảm) thường liều bắt đầu điều trị là 15mg uống 1 lần vào buổi tối trước khi ngủ, liều duy trì có thể từ 15-45mg tuỳ bệnh nhân. Khi sử dụng thuốc ở một số bệnh nhân xuất hiện một số tác dụng phụ như chán ăn, chóng mặt. Nếu xuất hiện các tác dụng phụ bạn có thể quay lại liều sử dụng 15mg xem tình trạng như thế nào. Nếu bạn thấy mệt mỏi nhiều quá bạn nên đến tái khám tại bác sĩ đang điều trị cho bạn xem có kết hợp thêm điều trị khác không nhé. Thân chào bạn!