Chào bác sĩ, tôi là nữ năm nay 29 tuổi, tôi đã kết hôn và có 2 bé trai 7 tuổi và 2 tuổi, tôi sống với gia đình bên chồng -Mấy tháng gần đây, tôi hay dễ khóc, không kiềm chế được cảm xúc, vì 1 câu nói của chồng hay cha mẹ chồng là tôi khóc từ 1-2 ngày( khóc 1 lúc kiềm chế lại thì hết, tầm vài tiếng sau lại khóc lại. )Chồng tôi và gia đình chồng mọi người đối xử với tôi rất tốt, nhưng đôi khi họ nói ra những câu nếu đối với tôi lúc trước thì không sao, nhưng giờ là sập đổ. Tôi cứ có cảm giác mình rất cô lập, không ai hiểu tôi, không ai quan tâm tôi, mọi người đều ghét bỏ tôi -Mỗi lần như thế, tôi lại có ý nghĩ là mình muốn uống hết 1 lọ thuốc, muốn tự tử nhưng ý nghĩ đó cũng thoáng, nhưng mỗi lần rơi vào tình trạng buồn bã tôi lại có ý nghĩ này -Lúc trước mỗi lần tâm trạng xuống dốc tôi thường hay tâm sự với bạn bè, người thương hoặc tự động viên bản thân cố lên, nhưng giờ đây thì tôi không còn muốn tâm sự với ai - Và tôi rất muốn chạy thoát khỏi hoàn cảnh này, muốn suy nghĩ đi thật xa, bắt đầu làm lại cuộc đời mới - Mỗi lần như thế, tôi lại bị đau đầu, đau ngay thái dương, nhưng cơn đau không đau lắm Xin hỏi bác sĩ , dấu hiệu của tôi như vậy có phải đang gặp vấn đề về stress không ạ, như vậy tôi có cần dùng thuốc để khắc phục không ạ. thanks bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Vấn đề bạn đang gặp phải là vấn đề stress tâm lí và nếu tình trạng kéo dài bạn rất dễ rơi vào tình trạng trầm cảm. Những bệnh nhân gặp tình trạng này thường lúc đầu do lo lắng quá mức dẫn đến căng thẳng thần kinh, lo âu, mất ngủ và dần sinh ra những suy nghĩ tiêu cực, cảm xúc thất thường, không tìm thấy niềm vui trong cuộc sống, tránh xa người thân và bạn bè, cô lập bản thân. Bạn đang gặp phải vấn đề về tâm lí bạn cần đến gặp những bác sĩ chuyên gia tâm lí để được các bác sĩ tư vấn và điều trị cho bạn. Bên cạnh đó bạn cần nghỉ ngơi, luyện tập thể dục thể thao hay tham gia những lớp học nhảy như erobic, zumba... cũng sẽ làm bạn thoải mái tinh thần hơn, giảm stress. Chúc cho bạn mau khoẻ và tìm lại được niềm vui trong cuộc sống. Thân chào bạn!