chào bác sĩ. tôi có một vài vấn đề về thần kinh nên khi ăn hay uống thuốc phải rất tập trung. lúc tối tôi có vội uống thuốc thì cảm giác thuốc không xuống họng mà trôi ngược phía trên. tôi thấy ở dưới lưỡi ngoài đường xuống cổ họng còn một hốc phía trên đường vòm họng thông với mũi. có khả năng nào thuốc trôi lên đó gây khó chịu không ạ ? tôi cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Trong trường hợp này để biết chính xác viên thuốc có còn mắc lại ở họng không thì bác sĩ cần phải trực tiếp thăm khám hoặc nội soi mũi họng thì mới đánh giá được ạ. Trước tiên bạn nên uống nhiều nước sau khi uống thuốc tạo điều kiện để viên thuốc được đưa đến dạ dày tốt hơn. Nếu sau khi uống nước nhiều mà cảm giác đó vẫn còn và thấy lo lắng bạn có thể đến phòng khám chuyên khoa tai mũi họng để được thăm khám đánh giá trực tiếp. Thân chào bạn!