chào bác sĩ cháu năm nay 21 tuổi hồi cháu đang học lớp 12 thì cháu phải vào bệnh viện tâm thần cấp tính để điều trị . chuyện là thế này ạ vào buổi tối hôm đấy cháu bị bố cháu đánh đập , chửi bới thế là đêm hôm đấy cháu ức chế khó ngủ và cháu ngĩ mìh phải làm gì đấy để bố cháu tức . Sáng hôm sau cháu dậy chửi bới bố cháu một lúc sau đó mẹ cháu ko cho cháu đi học nữa mà bảo cậu cháu đánh taxi chở thẳng cháu vào viện tâm thần mà ko kịp khám xét gì mà bác sĩ tiêm thuốc luôn cho cháu và sau đó là những ngày cháu phải chịu tác dụng phụ do thuốc tâm thần hành hạ cháu bồn chồn tay chân , run , nhỏ dãi , ngủ li bì ,táo bón...sau 1 tháng điều trị về cháu bị béo ra do thuốc .... Cháu muốn hỏi bác sĩ là biểu hiện của cháu khi chửi bố cháu có đúng là cháu bị tâm thần không ? Và khi cháu đã phải uống thuốc tâm thần thì thuốc này có chất gây nghiện komà cứ khi cháu bỏ thuốc là cháu lại tái phát ạ? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Nếu bạn chỉ kể bạn chửi mắng bố bạn thì chưa đủ để biết bạn có vấn đề tâm thần không, cần kể bệnh cụ thể hơn. Dựa theo những gì bạn kể khả năng bạn đang được chẩn đoán và điều trị bệnh tâm thần phân liệt. Tốt nhất bạn hãy đi khám trực tiếp và trò chuyện với bác sĩ của bạn để được chẩn đoán, tư vấn, điều trị tốt nhất. Chú ý đừng quá căng thẳng, ăn uống ngủ nghỉ hợp lý, tích cực tham gia hoạt động tập thể, thể dục thể thao nhé. Thân mến.