Dạ con chào bác sĩ , năm nay con 17 tuổi vấn đề của con hiện giờ là con nghĩ con bị trầm cảm ạ . Cở 1 tháng nay con ăn rất nhiều và ngủ nhiều con cũng ít nói chuyện với mọi người trong gia đình con luôn cảm thấy rất buồn và trống rỗng mọi thứ con không thể làm tốt đc con cảm nhận sức khỏe của con yếu hơn con kh thể tập trung đc mọi việc con làm . Buổi tối trước khi ngủ con khóc rất nhiều mà kh lí do chỉ thấy mệt mỏi cô đơn snghi rất nhiều con thường hay nghĩ đến việc con chết con muốn từ bỏ mọi thứ bg . Con không được đi chơi với mấy chị và bạn bè con chỉ ở nhà vì ba mẹ không . có khi 3 4 tháng con không ra ngoài chỉ ở nhà thôi con cũng kh đc đi làm hay học nghề mà con thích . mọi chuyện con muốn làm và những thứ con yêu thích con đều không đc làm những cái mình thích . con luôn nghĩ cho ba mẹ sợ bame con buồn nên con kh dám cãi lại mọi thứ mà con muốn con có nch vs ba mẹ nhưng ba mẹ kh chịu hiểu mà chửi con rất nhiều . Con rất rối , tâm trạng con kh đc thoải mái con sợ bị trầm cảm nên con đã đk app này xin bs trả lời tin nhắn của con ạ . và xin cho con lời khuyên với ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, tinh thần thoải mái, tập thể dục thể thao thường xuyên... . Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa tâm thần để được khám, đáng giá , chẩn đoán và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn