Con chào bác sĩ ,năm nay con 16 tuổi .Lâu lâu con cảm thấy đau tim khó thở ,nhất là lúc trời mưa .Con muốn hỏi rốt cuộc con bị gì ?Giờ con không sợ mưa như hồi còn nhỏ cỡ mẫu giáo con từng bị sợ mưa .hể trời kéo mây đến là con la hét chạy toáng loạn ôm đầu run ở góc tường và không dám nhắm mắt lại vì sợ bóng dáng một người phụ nữ đó bước đến .Lúc đó khi còn học mẫu giáo con từng bị cô giáo bạo hành phải nhập viện điều trị bệnh phổi do bị cô giáo dội nước lạnh .Và cái cảm giác khủng khi cảm nhận tô cơm canh ụp lên đầu ,dòng nước nóng chảy từ trên xuống dưới đầy người .Hay cảm nhận đầu mình bị nắm đập xuống bàn kính đến nổi bể kính. Thân thể con lúc nhỏ rất yếu bị xếp vào suy dinh dưỡng ,mà trên người là vết bầm tím và vết thương tích .Bà nội con nhìn sợ bảo con bị khùng nên dắt con đi khám ,đủ thứ ,rồi còn bảo hay con bị ai theo nên đi mua bùa đủ thứ .Và con từng bị ghét ,bị mọi người xa lánh .hồi đó là năm con học lớp 7 ,bị mọi người chửi đồ xấu xí ,còn bị đổ nước xì tin từ trên đầu xuống ,định đánh con nữa .Con rất buồn và muốn được quan tâm ,nhưng con sợ mình sẽ bị cười ,thậm chí là bị chửi đồ yếu đuối ,vô dụng ,nhưng con đã thấy đứa em gái của con khi biểu hiện ra và được sự quan tâm của mọi người .Thế là con đã lấy dao lam tự rạch lên tay mình và bảo với mọi người là con bị té .Nhưng con nhận lại là tiếng cười ,vết thường tí xíu mà kêu la khóc than .Lúc đó con nghĩ chẳng nhẽ phải nhảy lầu thì mới nhận được sự quan tâm thật sự của mọi người .Thật sự là con từng nghĩ đến việc chết nhưng không biết tại sao con vẫn ở đây viết câu hỏi .Nếu như ai đem thuốc độc kêu con uống con dám uống đấy
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Đau ngực có thể do nhiều nguyên nhân nhưng trường hợp của bạn có thể do yếu tố tâm lý, thần kinh căng thẳng stress, bạn cần có tinh thần thoải mái, vui vẻ, chia sẻ với mọi người nhiều hơn, giảm bớt áp lực công việc và cuộc sống, ăn uống vận động và nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục thể thao thường xuyên.... bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa tâm thần để được khám, đánh giá, tư vấn và hỗ trợ điều trị tâm lý phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn