Chào bác sĩ, Cháu là nam, năm nay 26 tuổi. Từ đợt tháng 5 năm nay, một lần cháu bỗng lên cơn khó thở ( dưới) khi chuẩn bị đi ngủ, tâm lí cháu lúc đó rất hoảng sợ, nên càng nặng, nhưng vì lúc đó là nửa đêm, và đang ở nước ngoài, nên cháu k biết làm gì, rồi qua đêm cũng đỡ, 2 3 ngày tiếp theo không vấn đề gì, nhưng rồi sau đó lại bắt đầu bị, cháu lại bị hoảng, nên đã đi khám rất nhiều nơi ( cả ở Nhật Bản lẫn Việt Nam) , các bác sĩ ở Nhật đã khám, xét nghiệm, chụp chiếu, đo lường rất nhiều, và nói cháu không có vấn đề gì, rồi cháu về việt nam, đi khám một số nơi, thì có nơi bảo bị “ viêm xoang cấp” nơi thì bảo “ rối loạn thần kinh kịch phát” nên cháu k biết rõ bệnh gì và cũng không theo đơn các bác sĩ kê được vì cháu phải quay lại Nhật trong tgian ngắn, khi quay lại Nhật cháu không còn bị khó thở cấp và bị hoảng nhiều, vì cơn khó thở dường như nhẹ đi, nhưng trải dài cả ngày lẫn đêm, kèm theo đó, xuất hiện nhiều triệu chứng, như: đau đầu, nhói tim, cảm thấy thi thoảng như máu ở tim bị nghẹn, hễ tim nhói là cánh hoặc các ngón tay trái nhói theo ngu lập tức, ho ( vì thường xuyên hít bằng miệng nên cổ họng nhiễm bẩn hơn ), mỏi cơ lưng,.. những triệu chứng này xuất hiện dàn trải theo đợt vài ngày, và liên tục,... cháu thăm khám các bác sĩ khác ở Nhật thì gặp tình trạng đau ở đâu thì uống thuốc thử ở đó, nhưng không có dấu hiệu thuyên giảm. Rất chán nản và mệt mỏi vì căn bệnh không tên, các loại thuốc uống k có tác dụng, công việc gia đình tiền bạc, cháu mệt mỏi lắm, mong các bác sĩ hỗ trợ chỉ hướng đi cho cháu.
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. bạn nên đến cơ sở y tế lớn có chuyên khoa về hô hấp và tai mũi họng để được thăm khám, đo chức năng hô hấp, soi tai mũi họng để tìm nguyên nhân ạ. Chúc bạn nhiều sức khỏe, thân chào bạn!