bác sĩ cho cháu hỏi năm nay cháu 21t, cháu mắc chứng rối loạn lo âu và đang điều trị, hôm qua cháu đi chơi với chị đang đi giữa đường thì cháu có cảm giác mệt lên tay chân giở không lên y như sắp đột quỵ khoảng vài phút là hết và cháu cứ sợ hãi quài luôn làm chị cháu phải đưa cháu về thì mới hết. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu đag bị gì ạ ?
Trả lời:
Chào cháu Dấu hiệu mà cháu gặp phải có thể là một trong các triệu chứng thường gặp của chứng rối loạn lo âu mà cháu đang điều trị. Vì vậy, cháu đừng quá lo lắng về những gì đã xảy ra mà nên uống thuốc và khám định kỳ theo yêu cầu của bác sĩ. Ngoài ra, để cải thiện chứng rối loạn lo âu, cháu nên xây dựng lối sống lành mạnh, tập yoga hoặc các môn thể thao phù hợp. Bỏ thói quen có hại như thức khuyên hoặc sử dụng các thực phẩm như rượu, bia... Chúc cháu chóng bình phục!