Thưa bác sỹ em là nam. năm nay 27 tuổi. cách đây 3 ngày em có đi hớt tóc người thợ hớt tóc đả thay mới dao cạo nhưng anh ta đã vô tình cạo đứt một vết trên trán em sau đó anh ta dùng một cái khăn để lau máu chảy ra(em nghỉ cái khăn này cũng đả dùng chung cho nhiều người), sau đó anh ta có lấy rái tai cho em và cũng đả thay lưỡi lam khi lấy rái tai em thấy mỗi lần anh ta dùng một dụng cụ lấy ráu tai cho em thì đều nhúng nó vào dung dịch oxi già khoản 2 giây nhưng sau đó a ta lại vô tình làm tai em chảy máu rồi dùng dung dịch oxi già để chậm vào nơi chảy máu. sau khi về em rất hoan mang. em có nguy cơ bị lây hiv không ạ, em xin bác sỹ hãy cho em lời khuyên ạ. em thành thật biết ơn..
Trả lời:
Chào bạn, chắc bạn cũng đã biết HIV lây truyền qua đường máu, tình dục, từ mẹ cho con bú. Dựa trên những gì bạn mô tả thì khả năng bạn bị phơi nhiễm HIV là rất thấp. Bạn không nên quá lo lắng. Chúc bạn nhiều sức khỏe.