em có dấu hiệu của chứng quên về trước ? bác sĩ cho em hỏi nếu dùng piracetem có cải thiện không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! Suy giảm trí nhớ do nhiều nguyên nhân như do cơ địa, suy nhược thần kinh, stress.... Đối với chứng suy giảm trí nhớ bạn cần tìm ra được nguyên nhân của bệnh là gì. Bạn cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý như ngủ đủ giấc 7-8 giờ / ngày, ăn uống đầy đủ đặc biệt là các loại rau xanh, ngũ cốc, cá.... những thực phẩm đó giúp cho bạn có một cơ thể khoẻ mạnh và một trí nhớ tốt. Piracetam là loại thuốc giúp tăng cường trí não được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên thuốc cũng có những tác dụng phụ như mệt mỏi, tiêu hoá, thần kinh gây ngủ gà.... Khi có những tác dụng phụ bạn cần ngưng sử dụng thuốc. Bạn cần đến các phòng khám nội thần kinh để được các bác sĩ thăm khám và chẩn đoán nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ ở bạn. Từ đó có phương pháp điều trị thích hợp. Thân chào bạn!