bác sĩ ơi nhà cháu có làm nhà, cháu có giúp mọi người lót bao tải khiêng đất. Sau khi làm xong tay cháu dính 1 vệt dài rộng màu nâu nâu đỏ đỏ như máu. Cháu chỉ cầm bao tải để bê, không chạm vào ng khác thì liệu cháu có nguy cơ phơi nhiễm hiv k ạ
Trả lời:
chào bạn mình xin trả lời câu hỏi của bạn các con đường lây truyền HIV: - - - qua đường máu HIV có nhiều trong máu toàn phần cũng như trong các thành phần của máu như hồng cầu, tiểu cầu, huyết tương, các yếu tố đông máu. Do đó, HIV có thể lây truyền qua máu và các chế phẩm của máu có nhiễm HIV. Lây truyền HIV từ người này sang người khác qua các dụng cụ xuyên chích qua da như trong các trường hợp sau: Dùng chung bơm kim tiêm, nhất là với người tiêm chích ma túy; Dùng chung các loại kim xăm trổ, kim châm cứu, các dụng cụ xăm lông mi, xăm mày, lưỡi dao cạo râu... Dùng chung hoặc dùng khi chưa được tiệt khuẩn đúng cách các dụng cụ phẫu thuật, dụng cụ khám chữa bệnh... có xuyên cắt qua da. Lây truyền qua các vật dụng có thể dính máu của người khác trong các trường hợp như dùng chung bàn chải đánh răng. Lây truyền qua các tiếp xúc trực tiếp với máu khác, như bị dính máu của người nhiễm HIV vào nơi có các vết thương hở hoặc da, niêm mạc bị xây xát. Lây truyền qua truyền máu và các sản phẩm của máu hoặc ghép các mô, các tạng... bị nhiễm HIV hoặc qua các dụng cụ truyền máu, lấy máu... không được tiệt trùng đúng cách. các con đường khác có thể lây Lây truyền HIV qua đường tình dục. Lây truyền HIV từ mẹ sang con. nên trong tình huống của bạn , thì theo mình chưa có nguồn lây nhiễm là người HIV và bạn không có tổn thương da niêm mạc gì ở vị trí dính máu nên khả năng lấy HIV ở trường hợp này gần như là 0% ạ , thân ái!