Chào bác sĩ, cháu năm nay 21 tuổi. Cuối năm ngoái, cháu bắt đầu đi làm nhà báo. Công việc rất áp lực về thời gian, cộng với làm việc với máy tính nhiều giờ liền, nên cháu stress và bắt đầu nhức đầu triền miên. Cụ thể, mỗi ngày cháu nhức nhiều cơn, mỗi cơn kéo dài nhiều tiếng đồng hồ, vị trí đau là đỉnh đầu kéo dài xuống ót và cổ. Đặc biệt là khi cháu tức giận, lo lắng, tập trung cháu càng nhức đầu. Đến tháng 4 năm nay, cháu nghỉ cả 2 công việc 1 lúc vì công việc quá khả năng của cháu. Chính vì vậy tinh thần cháu rất kém, cảm giác mình không có tương lai, dẫn đến cháu từng tự tử không thành. Cháu cũng từng nghe thấy tiếng bố mẹ cãi nhau nhưng chuyện đó không có thật. Đến tháng 7, bố cháu mất, cháu không còn muốn chết nữa, nhưng cả ngày cháu rất mệt mỏi, trong đầu cháu luôn nghĩ về hình ảnh của bố, cảm thấy bản thân có lỗi và dằn vặt rất nhiều, cháu dễ khóc hơn và dễ tức giận hơn. Đáng chú ý là cơn nhức đầu của cháu vẫn duy trì từ cuối năm ngoái đến nay. Xin hỏi bác sĩ với tình trạng trên, tâm lý cháu vẫn bình thường chứ ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, giảm bớt áp lực công việc và cuộc sống,tập thể dục thể thao thường xuyên, tìm công việc phù hợp . Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa tâm thần để được khám, đánh giá và điều trị phù hợp, kịp thời, hỗ trợ căng thẳng stress, đầu.. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn