Chào các bác sĩ ạ. Cháu là nữ 20 tuổi, hiện đang là sinh viên. Cháu cảm thấy mình đang có dấu hiệu của tâm thần. Khoảng 1 năm nay cháu luôn cảm thấy đau đầu khi phải suy nghĩ về bất cứ vấn đề gì dù là to hay nhỏ. Cháu cãi nhau với bạn trai vì bị phản bội và mỗi lần cãi nhau sẽ càng đau đầu hơn, có ý định giết người. Cãi nhau với bạn cùng phòng và cũng muốn giết nó. Khoảng 1 tiếng sau ổn định lại thì mới biết mình sai. Hiện bạn cháu đã sợ và ra ngoài ở, chỉ có cháu ở 1 mình và không thể rời khỏi điện thoại vì cháu rất khó chịu nếu không có nó và cứ cảm thấy không ưa ai là muốn giết và phải khoảng vài tiếng sau mới thấy ghê sợ mình và biết mình sai. Cháu thật sự không muốn làm những việc đó nhưng lại không thể kiểm soát được suy nghĩ kinh khủng đó. Ngay cả trong mơ cũng mơ thấy giết người và lúc tỉnh dậy thấy rất sợ và thương người đó. Cháu chưa làm gì xấu nhưng cháu sợ nếu cứ thế này mà không kiểm soát được thì không biết sẽ làm gì nguy hiểm, vì lúc đó cháu không biết suy nghĩ đúng sai nữa. cháu rất sợ, cháu không thể học được nữa dù ngày trước học rất tốt. mong các bác sĩ cứu cháu với ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý. Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa tâm thần để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp, kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn