Chào bác sĩ. nếu mà bị stress, căng thẳng tâm lý. thì có nên xem phim khiêu dâm không. xem phim khiêu dâm thì có những triệu chứng gì
Trả lời:
chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Stress là do sự thay đổi, mất khả năng kiểm soát tình thế, áp lực về thời hạn công việc, tính cách, kích động quá mức (tiếng ồn, ánh sáng, nhiệt độ, sự đông đúc…). Nên làm gì ngay Trang bị cho mình một cuốn nhật ký về stress, thông qua đó bạn có thể xác định và phân tích các yếu tố gây stress. • Suy nghĩ tích cực – nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể xử lý tình huống căng thẳng, bạn sẽ có nhiều khả năng thành công. • Xem thách thức như là cơ hội chứ đừng nghĩ đó là mối đe dọa – nếu có thất bại, hãy xem đó là cơ hội để học hỏi từ những sai lầm. • Đón nhận những lời góp ý chân tình – xem đây như là cơ hội để cải thiện; đồng thời, đón nhận những lời khen ngợi nhưng không vì vậy mà chểnh mảng với những mục tiêu đã đặt ra. • Tập thể dục thường xuyên – đi bộ nhanh giúp trung hòa tác động của hormone gây stress. Thông qua việc luyện tập, bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo, bớt căng thẳng và làm việc hiệu quả hơn. • Tập yoga, thực hành thiền để xoa dịu cho cơ thể và giảm lo âu. • Tìm đến chuyên gia tâm lý trị liệu hoặc trị liệu hành vi nhận thức nếu triệu chứng stress vẫn tiếp diễn. Thực phẩm – Khéo dung nên thuốc Stress làm tăng lượng đường trong máu và nồng độ chất béo nhằm sẵn sàng cung cấp nhiên liệu cho cơ bắp bước vào trạng thái chiến đấu hoặc bỏ chạy. Vì vậy khi bạn đang bị stress, tốt nhất nên chọn các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) ở mức thấp đến trung bình để giúp duy trì lượng đường trong máu ổn định ở mức vừa phải. Hãy chọn thịt nạc, cá, các loại ngũ cốc nguyên cám, trái cây và rau củ. Ăn bữa sáng bổ dưỡng bằng ngũ cốc nguyên hạt hoặc muesli, ăn kèm với trái cây, sữa chua không đường/ phô mai tươi (fromage frais) và sữa gầy/sữa đã tách một phần chất béo. Thực phẩm cần tránh Tránh ăn các loại thực phẩm có chỉ số GI cao. Nếu muốn ăn, hãy kết hợp một lượng nhỏ thực phẩm có chỉ số GI cao với loại thực phẩm có chỉ số GI thấp nhằm tránh gây biến động bất thường hàm lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến các loại thực phẩm sau: Thức uống chứa caffeine Ảnh hưởng tức thời của caffeine là giảm mệt mỏi nhờ tác động trực tiếp lên não, giúp tỉnh táo. Tuy nhiên, caffeine cũng tác động đến tuyến thượng thận làm tăng nồng độ các hormone căng thẳng (như adrenaline và cortisol) trong máu. Hấp thu quá nhiều caffeine dễ làm cho bạn trở nên cáu kỉnh và bồn chồn, đồng thời ảnh hưởng đến giấc ngủ. Uống tối đa 1 tách cà phê hoặc 3 tách trà mỗi ngày (tốt nhất là trà xanh hoặc trà trắng). Nếu có thể, nên chọn những thức uống không chứa caffeine hoặc các loại trà thảo dược (như Rooibos giàu các hợp chất chống oxy hóa, trà hoa cúc với tác dụng xoa dịu hoặc trà bạc hà giúp thư giãn nhẹ nhàng). Nếu hiện tại bạn đang dùng nhiều thức uống chứa caffeine, hãy cắt giảm từ từ trong 1 – 2 tuần để tránh những tác động của triệu chứng cai nghiện, như: bồn chồn, khó chịu, mất ngủ và đau đầu. Thức uống có cồn Tránh uống quá nhiều rượu bia, chỉ nên uống một lượng nhỏ như đã được khuyến cáo. Tốt nhất là không uống quá 2 – 3 đơn vị/ngày đối với phụ nữ và 3 – 4 đơn vị/ngày đối với nam giới. Hãy đặt mục tiêu mỗi tuần không uống bia rượu ít nhất 2 ngày, tương đương dùng không quá 14 đơn vị/tuần đối với phụ nữ và 21 đơn vị/tuần đối với nam giới. Hàm lượng cồn có trong bia và rượu vang khác nhau, vì vậy hãy kiểm tra nồng độ cồn trước khi uống. xem phim khiêu dâm không giải quyết vấn đê căng thẳng tâm lí triệt để mà có thể gây ra tác dụng ngược lại và kéo theo hiều hệ quả không hẵn sẽ sốt cho bạn. chúc bạn sứ khỏe.