Chào bác sĩ, năm nay tôi 26 tuổi, hoàn toàn khoẻ mạnh và bình thường. Tôi cao to 1 m8, học lực có thể nói là tốt hơn người bình thường. Tuy nhiên trong gia đình tôi có bố tôi bị bệnh Parkingson, em tôi bị tự kỉ động kinh từ nhỏ (từ hồi dưới 1 tuổi). Tôi rất lo về yếu tố bệnh tâm thần di truyền của bản thân. Tôi rất mong bác sĩ tư vấn tôi phải làm gì để đánh giá mức độ di chuyển của mình? Liệu con tôi có thể bị di truyền các bệnh đó không? Tỷ lệ nguy cơ cho con tôi là bao nhiêu? Tôi có thể làm xét nghiệm nào để đánh giá hay không? Cám ơn bác sĩ rất nhiều
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bệnh lý về tâm thần động kinh có thể di truyền. nhưng còn phụ thuộc vào những yếu tố khác và tỷ lệ bao nhiêu thì chưa được đánh giá. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn