Dạ chào bác sĩ, năm nay em 24t. Dạo gần đây em có dấu hiệu của bệnh trầm cảm, em ngại giao tiếp với mọi người và không muốn ăn uống hay gì cả. Chỉ biết tự giam lỏng mình trong phòng và nhiều khi lại có ý định nghĩ đến cái chết. Em có tiền sử bệnh virus HP và bệnh dạ dày với viêm gan ạ
Trả lời:
Chào em, cám ơn em đã gửi câu hỏi. Về vấn đề của em, chị nghixvieem dạ dày có nhiễm Hp không có gì đáng bận tâm. Viêm gan không biết e bị B, hay C nhưng ngày nay cũng đã chữa và kiểm soát được. Vấn đề quan trọng hơn là em có cảm giác tự giam mình và có ý nghĩ tới cái chết. Em nên nói chuyện với gia đình và bạn bè mình để được giải tỏa, đồng thời nên đi khám chuyên khoa tâm thần để được có hướng khắc phục hiệu quả nhất. Chúc em sức khỏe. chào em. Phải tự mình giúp mình vượt qua lúc này, và cùng những người thương yêu mình chiến thắng được những gì em đang trải qua.