Bác sĩ cho cháu hỏi, cháu 21t, cháu bị mắc chứng rối loạn lo âu và đang điều trị gần 1 năm rồi. Dạo gần đây cháu hay cảm thấy không hài lòng về bản thân cháu, cháu cảm thấy rất chán nản những việc cháu đã từng làm, chán đến mức có nhiều lúc cháu không chấp nhận được và cảm thấy muốn chối bỏ bản thân mình luôn, hễ mà tư cháu làm cho bản thân mình không hài lòng về việc gì đó là cháu cảm thấy vô cùng khó chịu và bực bội.Dù những việc đó cũng không có gì nghiêm trọng và quá đáng. Có đôi lúc thì cháu vẫn cảm thấy bình thường.Khi thì lại bị như vậy khiến cháu vô cùng mệt mỏi. Làm sao để chấm dứt tình trạng trên đây ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! Rối loạn lo âu và stress là tình trạng khá phổ biến trong cuộc sống ngày nay vì chúng ta gặp phải nhiều áp lực trong công việc và cuộc sống. Những áp lực đó lâu ngày làm người ta cảm thấy chán nản và mất niềm tin vào bản thân và cuộc sống. Quá trình điều trị lâu dài cần sự kiên nhẫn của bệnh nhân và bác sĩ. Nếu bạn đã điều trị một năm mà tình trạng chưa ổn định bạn cần chia sẻ điều đó với bác sĩ điều trị của bạn để được điều trị ổn định về tâm lí cũng như điều chỉnh những thuốc đang điều trị cho bạn nhé! Thân chào bạn!