Chào bác sĩ, e bị mất ngủ khoảng 2 tuần nay, tối rất khó vào giấc ngủ, trằn trọc có khi thức cả đêm và ngủ ko sâu nếu có tiếng động là tỉnh giấc và ko ngủ laii được. Em đã tắt đèn và cố gắng ko suy nghĩ khi đi ngủ. Vậy Bsi có thể giúp e có cách nào điều trị bệnh này hoặc uống thuốc gì, e có thể dùng hoạt huyết dưỡng não được ko ạ? Và dùng trong bao nhiêu thời gian là dừng ? Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào em, cám ơn em đã gửi câu hỏi. Về vấn đề em mất ngủ, em có thể xem lại tình trạng công việc hiện tại, nếu quá căng thẳng hay áp lực thì đó cũng là nguyên của mất ngủ. Sử dụng quá nhiều chất kích thích: cà phê, trà cũng đưa đến tình trạng trên. Em có thể tự mình cân bằng và giải quyết những điều trên thử xem. Cũng có thể sử dụng 1 số thuốc có tác dụng gây ngủ từ cây cỏ. Hoạt huyết dưỡng não em cũng xó thể sài, trước mắt khoảng 2 tuần. chúc e sứ khỏe.