Em xin lỗi, lỡ nhấn nút gửi khi chưa gõ xong, mà em không thấy nút sửa câu hỏi hay xóa nên cho em bổ sung tiếp nội dung trong hình ạ: hành động sai, hành động theo thói quen ví dụ như em hay để điện thoại trên kệ tủ nên thói quen khi cần điện thoại sẽ đưa tay lên kệ tìm, có lần em để điện thoại dưới đất rồi không nghĩ về điện thoại một hồi sau tìm điện thoại thì như phản xạ em lại đưa tay lên kệ tủ tìm; thỉnh thoảng quên việc này việc nọ, quên mất mình định nói gì; khả năng tư duy cũng giảm sút do khó tập trung. Tình trạng này đang ảnh hưởng xấu tới cuộc sống và việc học tập. Nửa năm trước em cũng bắt đầu cảm thấy bản thân bị stress nhưng mặc kệ để tiếp tục tiến trình công việc và học tập, đến bây giờ thì cảm thấy tình trạng đã tệ hơn rất nhiều. Em xin bác sĩ đưa ra lời khuyên cho em, có cần sử dụng thuốc gì không ạ, em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, tinh thần thoải mái, giảm áp lực công việc và cuộc sống tập thể dục thể thao thường xuyên, chia sẻ nhiều hơn với mọi người ....Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa tâm thần để được khám, đánh giá và hỗ trợ phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn