bác sĩ ơi tư vấn cho cháu với ạ! cháu bị hội trứng mất ngủ, rất hay thính ngủ và khó vào giấc , có khi ngủ được cũng chỉ tầm 3 tiếng thôi, trước lúc ngủ thì ko có cảm giác buồn ngủ và sau khi thức dậy cũng không cảm thấy mình vừa ngủ xong , còn có lúc thì nằm xuống nhắm mắt vào thì có cảm giác bị bóng đè ngay lập tức . đầu óc thì hay bị mất tập trung hay quên quên nhớ nhớ( còn nếu cháu ngủ được thì mọi chuyện vẫn bình thường ) ! hồi 15 tuổi cháu cũng bị như thế 1 lần nó kéo dài khoảng 1 năm cháu có đi khám điện não đồ các thứ nhưng người ta bảo không sao , năm nay cháu 21 tuổi thì bệnh nó lại tái phát được khoảng hơn 1 năm nay rồi, cháu không có sử dụng bất cứ chất kích thích nào kể cả cafe , ngoài ra trong gia đình có mẹ bị bệnh tâm thần , mong bác sĩ chuẩn đoán giúp cháu là cháu đang gặp vấn đề gì . và giới thiệu cho cháu bệnh viện nào phù hợp để kiểm tra được bệnh tình của cháu ! thư này cháu gửi ở nước ngoài về rất mong được phản hồi ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý. Nếu bạn lo âu căng thẳng mất ngủ kéo dài như vậy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cả về thể chất và tinh thần, bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa tâm thần để được khám, đáng giá , chẩn đoán và điều trị hỗ trợ phù hợp, kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn