Bác sĩ cho em hỏi. Ma túy đá thì có gây chết người không bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi ma túy đá hoặc hồng phiến là chất kích thích thần kinh trung ương, hít trực tiếp vào phổi. Khi mới dùng những lần đầu, người sử dụng sẽ thấy hưng phấn, có cảm giác sung sức nhưng đó chỉ là năng lượng giả tạo do các tế bào thần kinh bị kích thích cao độ. Khi sử dụng thời gian dài, đặc biệt là đã "chạm tới liều độc", các tế bào thần kinh sẽ bị thay đổi thành phần hóa học. Người dùng sẽ luôn phải tăng liều lượng để thỏa mãn sự hưng phấn. Cũng từ đây, nhiều tác dụng phụ cực đoan sẽ phát sinh, đặc biệt là rối loạn nhu cầu tình dục. Người sử dụng nhiều ma túy đá sẽ bị tâm thần phân liệt với nhiều triệu chứng như: bồn chồn, lo lắng, sợ sệt, lúc nào cũng cảm giác thôi thúc. Thậm chí, họ luôn nghi ngờ có những người theo dõi mình, muốn hãm hại, đầu độc. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn