chào bác sĩ từ lúc cấp 1 em bị ăn hiếp nhiều vì rất hiền , nên từ đó lên cấp 2 em ít nói với mọi người kể cả người trong gia đình cũng không thân thiết được , bình thường thì thấy mình rất mạnh mẽ đến lúc gặp chuyện gì đó thì em khóc rất nhiều và thấy mình rất yếu đuối , lúc đó luôn có suy nghĩ sẽ tự tử , phải tự tử , nếu chết mọi người sẽ bớt gánh nặng hơn , gia đình em thì cũng có biến cố rất nhiều , kể cả cha và mẹ , và người hứng chịu sau này cũng sẽ là em , em rất thu mình , không nói chuyện , không chia sẻ với bất kì ai , gặp người khác em không nói chuyện được , không thể cười được , khi tất cả mọi chuyện dồn nén 1 lần thì rất muốn tự tử , em rất dễ tự ái , để ý chuyện nhỏ nhặt , người ta cũng không biết em giận vì chuyện gì , lúc có người quan tâm hay gì đó thì em bắt đầu muốn khóc , em luôn luôn 1 mình , chị e đi học xa , những lúc chị em che chở làm những điều khác cho e thì thật sự e đã khóc nhưng không biết vì chuyện gì , ngay cả khi chỉ ở cạnh , liệu em có mắc bệnh tâm thần gì không ạ ? cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ bạn như sau như bạn kể rất có thể bạn đang có triệu chứng của bạn là bệnh liên quan đến trầm cảm! bệnh này để lâu rất nguy hiểm! bạn cần nên đi khám sớm nhất và gặp người thân bạn bè tâm sự! tránh để lâu rất mong bạn đi khám sớm nhất có thể thân ái chào bạn