xin hỏi bs e Doctor ngủ dậy muộn vào bs sáng (8-9h sang) có tác hại gì đối với cơ thể không ạ? và có cách nào để bản thân quen với việc dậy đungs giờ khoa học ko ạ vì e rất hay ngủ nướng vào buổi sáng? cảm ơn bs!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Mỗi ngày trung bình ở người trưởng thành cần ngủ từ 7 đến 8 tiếng, giấc ngủ cần phải đủ sâu để cơ thể được nghỉ ngơi hồi phục, Nếu bạn ngủ quá ít hoặc quá nhiều so với khoảng thời gian này đều có thể làm cơ thể mệt mỏi hoặc ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. để thay đổi thói quen trong giấc ngủ của mỗi người đó chủ yếu do ý thức và bản thân của bạn, cần tạo thói quen nếp sống cho chính mình, đặt đồng hồ báo thức hoặc nhờ người nhắc để dậy đúng giờ, tạo động lực cho bản thân. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn