Chào bác sĩ em có câu hỏi muốn đặt ra tại vì em đang chữa trị ở nước ngoài có rào cảm ngôn ngữ, ngày hôm qua là ngày 17 em đã được bác sĩ tiến hành thủ thuật bone marrow (theo em biết tiếng việt là SINH THIẾT VÀ CHỌC HÚT TỦY XƯƠNG) em đc chuyển sang phòng làm thủ thuật và bác sĩ có sử dụng gây mê, tuy vậy vẫn cảm giác đc sự nhói của việc hút tủy) và sau 1 tiếng bác sĩ đưa em về lại phòng và yêu cầu nằm bất động trong 6 tiếng. Sau 6 tiếng em cảm thấy đau và đc tiêm giảm đau ngay sau đó. Đến ngày hôm sau là 18 tháng 9 em đã đi lại nhưng cảm giác rất nặng nhọc, liệu em có nên tiếp tục đi lại và ngồi thẳng lưng không ạ? Nước tiểu của ngày hôm nay có vẻ nóng và vàng đậm là do hậu quả của thủ thuật hay chỉ là vì em uống ít nước ạ?
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ với bạn như sau viêc sinh thiết xương của bạn là có chỉ định cần sinh thiết! khi sinh thiết ohair dùng thuốc gây mê gây tê! và đau tại chỗ lấy sinh thiết nhiều! hiện tại bạn còn đau nhưng vẫn nên vận động nhẹ nhàng baj nhé! còn nước tiểu bạn có sẫm hơn do nguyên nhân ít uống nước đồng thời do thải từ thuốc gây mê và gây tê , thuốc giảm đau đào thải qua thận gây lên nước tiểu như vậy bạn không cần quá lo lắng bạn nhé thân ái chào bạn