e đang uống những thuốc bổ này , ns cho e hỏi e có cần tăng liều lên k ạ , bs giúp em
Trả lời:
Chào bạn, Ở trong hình tôi thấy có ba loại thuốc bổ: omega-3, sắt folic và Calci. Về omega-3 được đánh giá như thực phẩm bổ sung. bạn có thể dùng 380mg / ngày nếu như các bữa ăn bạn ăn ít dầu mỡ. Về nhu cầu canxi, nếu không có vấn đề đặc biệt như mang thai, gãy xương thì khoảng 1000mg/ ngày. Đối với bữa ăn ở Việt Nam thường thiếu khoáng này. Nhưng uống calci cũng đòi hỏi uống nhiều nước nếu không dễ mắc sỏi thận. Về vấn đề sắt folic: bữa ăn hàng ngày ở Việt Nam đối với ngừoi lớn là đủ không cần bổ sung. chỉ dùng khi bạn có vấn đề như sống ở vùng cao, thiếu máu do thiếu sắt, suy dinh dưỡng và mang thai. Nếu không thì không cần bổ sung. Thân mến.