b sĩ chi hỏi với ạ : Bv thẩm mỹ Đông á có chữa hoi nách bằng pp ultra dry .Liệu chữa xong thì e có khỏi hoàn toàn k hay 1 thời gian sau lại bị lại và còn cách nào tốt hơn để chữa bệnh này k ạ ? e cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Để điều trị hiệu quả bạn cần xác định thêm nguyên nguyên để có hướng điều trị phù hợp, phương pháp trên chưa rõ hiệu quả, còn tùy trường hợp cụ thể. Bệnh hôi nách có thể xảy ra với bất kỳ ai, đôi khi đây là một bệnh lý, nhưng cũng có thể đây là do mùi cơ thể bộc phát vào 1 số thời điểm. Cụ thể: + Hôi nách do tuyến mồ hôi hoạt động quá mạnh: Tuyến bài tiết được phân bố hầu hết vùng da cơ thể, có tác dụng điều hòa thân nhiệt và cũng sản sinh ra mùi cơ thể. Đây là loại mùi riêng biệt của mỗi cá nhân, tuy nhiên khi hoạt động quá mức, tuyến bài tiết sẽ làm mùi mồ hôi nặng hơn, lên men và không còn là thứ mùi dễ chịu. + Hôi nách do yếu tố di truyền: Theo nghiên cứu, nếu cả bố và mẹ bị hôi nách, tỷ lệ hôi nách ở đời con là 85%, nếu chỉ bố hoặc mẹ gặp phải bệnh lý này, con số sẽ là 50%. + Thói quen giữ gìn vệ sinh kém: Chính xác hơn người ở bẩn thường có nhiều vi khuẩn, mồ hôi tiết ra nhiều hơn, mùi mồ hôi từ đó càng lúc càng nặng. + Chế độ dinh dưỡng không hợp lý cũng làm xuất hiện bệnh lý hôi nách: Việc nạp vào cơ thể quá nhiều đồ cay, nóng, chất kích thích có thể làm tuyến mồ hôi hoạt động mạnh hơn. + Hôi nách do tác dụng phụ của thuốc: Việc sử dụng những loại thuốc như thuốc rối loạn thần kinh, thuốc trầm cảm, thuốc hạ sốt… có thể làm tăng điều tiết mồ hôi và vùng nách cũng không ngoại lệ. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn