chào bác sĩ. Sau một buổi tối uống rượu và sử dụng bóng cười ( lần đầu tiên) với bạn bè, em thấy cảm giác như trí nhớ và cảm giác về mọi thứ trong đầu mình bị xoá sạch, không còn cảm nhận về cái tôi. em rất hoang mang, mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trong bóng cười hoàn toàn là khí Dinitơ monoxit. Nó được coi là thứ có độc tính tương đối thấp. Tuy nhiên, nó có thể gây chóng mặt nhanh chóng. Ngoài ra, sử dụng bóng cười cũng gây ra những tác hại lâu dài nếu sử dụng với một số lượng lớn. Rủi ro khi sử dụng bóng cười có thể khác nhau, tùy thuộc vào cách sử dụng nó. Nó có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới tim mạch và hệ thần kinh. Sử dụng bóng cười một cách thường xuyên có thể dẫn tới sự thiếu hụt vitamin B và thiếu máu trong cơ thể. Thiếu vitamin B có thể gây ra ngứa ran ở ngón tay, ngón chân kéo dài hàng giờ hoặc hàng ngày. Các trường hợp nặng hơn có thể dẫn tới tê liệt và khó đi lại... Việc sử dụng bóng cười với số lượng lớn và thường xuyên sẽ gây ra việc tổn hại thần kinh nghiêm trọng. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn