Chào bs ạ. E cần tư vấn về vấn đề tâm lý và thần kinh như sau: Năm 2016 e có mắc hội chứng PTSD , nó kéo dài đến giưã năm 2017 thì giảm dần và ko còn . Đầu năm 2018 xảy ra sự việc ảnh hưởng nặng đến tâm lý của e, sau đó e mắc chứng bị quên đi ký ức. Cụ thể là mỗi khi xảy ra chuyện gì đó làm e buồn hay tổn thương thì ngay sau đó e sẽ bị quên, e vẫn biết có chuyện đó xảy ra, vẫn thấy đau lòng nhưng trong ký ức thì nó chỉ hiện khoảng không trắng xoá, không còn nhớ mình nói gì, người khác nói gì hay chuyện gì đã xảy ra, và e chỉ bị mất kí ức chuyện đau buồn thôi. Giữa năm 2018 thì e lại trở lại bình thường. Nhưng rồi gần đây, khoảng từ giữa năm nay e lại mắc lại chứng mất kí ức đấy. E gái e nói rằng quên được chuyện buồn thì càng tốt. Nhưng e quên ngay sau khi sự việc xảy ra, và vẫn cảm thấy buồn. Nhiều khi nó cũng ảnh hưởng đến vấn đề xác minh lại sự việc khi có tranh luận xảy ra. Hiện tại thì ảnh hưởng ít, nhưng sau này e lo lắng sẽ ảnh hưởng nhiều. E mong bs tư vấn e với ạ. E xin cảm ơn
Trả lời:
Chào em! Hội chứng PTSD có nghĩa là rối loạn stress sau sang chấn - PTSD (rối loạn stress sau sang chấn) rất cần nhiều hơn sự yêu thương. - Rối loạn stress sau sang chấn không phải là một nỗi buồn vu vơ nào đó mà chúng ta thi thoảng gặp, không phải là những áp lực mệt mỏi hằng ngày, chỉ cần sự sẻ chia yêu thương là tan biến. Mà nó là một nỗi đau, một dạng rối loạn tâm lý cần được chữa trị từng bước một trong một khoảng thời gian dài với một đội ngũ bác sĩ chuyên gia tâm lý được đào tạo lâu năm. Vậy em nên đến bác sĩ tâm thần kinh để được khám và điều trị nhé. Thân chào!