Chào bác sĩ, nhờ bác sĩ giải đáp giúp em một số thông tin. Mẹ em năm nay 48 tuổi, hiện tại việc đi lại và sinh hoạt cá nhân diễn ra bình thường nhưng không thể làm một số việc như giặt giữ, nấu nướng, quét dọn. Mẹ chỉ ăn được các món chay, không ăn được các món thịt cá. Không muốn tiếp xúc với người lạ vì mỗi lần tiếp xúc với người khác là mệt. Không thể xem TV do các cảnh bạo lực và đặc bệt nhạy cảm với từ “chết”. Trước đây mẹ đã từng bị như vậy cách đây khoảng 2 năm. Đã từng đi khám ở nhiều nơi kể cả các bệnh viện lớn ở HCM, được bác sĩ cấp thuốc uống một thời gian nhưng không hết. Sau đó một thời gian khoảng vài tháng sau thì bệnh mới giảm dần và hết. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tình trạng của mẹ em như thế nào? Em cảm ơn rất nhiều!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Về vấn đề tâm lý, bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa tâm thần để được khám, tư vấn và hỗ trợ điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn