Chào bác sĩ ạ, Mẹ tôi năm nay 56 tuổi. Bà bị mất ngủ trầm trọng đã 7 tháng nay. Đã chữa ở bệnh viện tỉnh Phú Thọ, bệnh viện đại học y, bệnh viện Bạch Mai mà vẫn không khỏi. Mẹ tôi bảo mỗi lần thiu thiu ngủ thì có một khối đờm tắc ở khí quản chỗ ngực (gần tim) làm bà khó thở bị sặc, thế là bà tỉnh giấc, sau đó cảm thấy trong người hồi hộp thổn thức và không thể ngủ lại được nữa. Mỗi tối bà phải uống 1 viên thuốc ngủ seduxen nhưng cũng chỉ ngủ được rất ít. Gần đây đù đã uống thuốc ngủ nhưng cả đêm bà không ngủ được tý nào, sau 1 tuần, mẹ tôi phải xuống bệnh viện bạch mai cấp cứu. Tuy nhiên bệnh viện cũng chỉ cho mẹ tôi uống thuốc ngủ để giải quyết tạm thời, nằm viện được 1 tuần thì người ta cho ra viện. Giờ mẹ tôi đã về nhà mà không biết phải điều trị thế nào. Kính mong bác sĩ mong bác sĩ xem xét tìm ra bệnh chữa giúp mẹ tôi. Hoặc bác sĩ chỉ giúp gia đình tôi bệnh viện hoặc nơi nào có thể chữa khỏi cho mẹ tôi. Để chữa được bệnh cho mẹ tốn kém bao nhiêu cũng được ạ. Gia đình đội ơn bác sĩ nhiều lắm ạ!!!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn không nên tự ý dùng seduxen điều trị mất ngủ, vì thuốc có nhiều tác dụng phụ, dễ lệ thuộc thuốc, và lờn thuốc. Bạn có thể khám thêm chuyên khoa tâm thần để đánh giá, tư vấn và điều trị mất ngủ phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn