Em xin chào bác sỹ, em dự định cuối năm nay kết hôn rồi 2,3 tháng sau thì sẽ có em bé. Qua tìm hiểu thì nên khám tiền hôn nhân, nhưng hiện tại do thời gian của em và chồng em chưa sắp xếp để đi khám chung cả 2 được, nên em có thể lên viện pastuer để chích ngừa trước rồi sau đó khám sau được không thưa bác sỹ, vì sau khi chích ngừa thì 6 tháng sau mới có em bé được. Em cám ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có thể chích ngừa trước cũng được, thời gian tối thiểu sau chích ngừa khoảng 3 tháng là được. Hai bạn có thể chọn một khoảng thời gian thích hợp để khám tiền hôn nhân sau. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn