chào bs cho con hỏi là làm sao để biết mình bị trầm cảm hay không ? Con đang trong tình trạng rất tệ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Theo DSM-5 (2013), rối loạn trầm cảm bao gồm trầm cảm chủ yếu, loạn khí sắc, trầm cảm do một chất và trầm cảm do một bệnh thực tổn. Rối loạn trầm cảm chủ yếu được đặc trưng bởi một hay nhiều giai đoạn trầm cảm, bệnh nhân phải có ít nhất 5 triệu chứng chủ yếu và hay gặp, trong đó có ít nhất 1 trong 2 triệu chứng chủ yếu là khí sắc giảm và mất hầu hết các hứng thú/sở thích. Các giai đoạn trầm cảm phải kéo dài ít nhất 2 tuần. Bệnh nhân không được có tiền sử lạm dụng chất (rượu, ma túy, thuốc) và chấn thương sọ não. Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý. Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa tâm thần để được khám, chẩn đoán và điều trị hỗ trợ thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn