Xin Bác sĩ cho lời khuyên: Tôi có đứa con trai 23 tuổi đã được BV Tâm thần TPHCM định bệnh Tâm thần phân liệt Thể không đặc hiệu F23.2 đã gần 2 năm nay và được địa phương cấp phát thuốc uống điều trị tại nhà. Khoản thời gian một tháng trở lại đây đột nhiên cháu không chịu uống thuốc nữa và có những biểu hiện trở lại như xưa như nhốt mình trong phòng, ăn uống thất thường, mọi người nói không chịu nghe, thĩnh thoảng hay có hành động phá đồ lặt vặt và thĩnh thoảng hay ôm ngực trái mà nhà nói đưa đi khám không chịu đi. Trường hợp như vậy xin quí Bác sĩ cho lời khuyên có liệu pháp nào nói Cháu nghe mà làm theo mọi người để bệnh có phần thuyên giảm chứ tình trạng này kéo dài tôi nghĩ cháu chịu không nỗi do ăn uống thất thường, không vận động, nhốt mình trong phòng đóng cửa cài chốt lâu ngày không tốt hay cưởng chế đưa xuống BV Tâm thần xin nội trú thời gian mà năm trước cháu cũng có biểu hiện như vậy gia đình có đưa cháu xuống nội trú ở một ngày một đêm cháu năn nỉ nhà cho cháu về cháu hứa không tái phạm nữa. Vậy trường hợp của cháu như vậy gia đình phải làm sao. Thành thật biết ơn
Trả lời:
Chào bạn cám ơn bạn đã giử câu hỏi Trường hợp của con bạn như vậy nên đưa bé đến gặp bác sĩ chuyên khoa tâm thần khám lại và cần điều trị liên tục, không nên tự ý ngưng thuốc. Người nhà nên tiếp tục động viên chia sẽ nhiều hơn với người bệnh. Chúc bạn nhiếu sức khỏe - Thân chào bạn