Dạ thưa bác sĩ ,gần đây em bị mất ngủ trầm trọng ,3 đêm liền không ngủ đước ,sáng trưa cũng không có cảm giác buồn ngủ.E đi bệnh viện ,họ đưa amitriptylin với hoạt huyết dưỡng não thì ngủ được 3 4 tiếng.Sau rồi e không dùng thì không ngủ lại được ,sau đó tới khám thì bác sĩ lại đưa stadpizide 50 với hh dưỡng não nhưng em không dám uống vì sợ tác dụng phụ .Xin hỏi bác sĩ em có nên uống hai loại thuốc kia không và làm sao để trị mất ngủ dứt điểm được ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ , hai loại thuốc trên cũng ít có tác dụng phụ, điều trị hết thuốc bạn nên quay lại để các bác sĩ kiểm tra , đánh giá và hỗ trợ phù hợp. Cần xác định nguyên nhân của chứng mất ngủ của bạn từ đó mới có phương pháp định hướng điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn