thưa bs hqua e bị thức giấc giữa đêm thấy bị tê bì nửa người phần bên trái, chân tay đều tê bì, xoa bóp 1 lúc thì hết. bs cho hỏi đây là htg có nguy hiểm gì ko ạ? nguyên nhân là gì a? htai e đang điều trị rl lo âu f45, rl tiền đình.
Trả lời:
Chào bạn. Nguyên nhân gây tê tay chân của bạn có thể là do cơ học ●Làm việc không khoa học: Bê vác vật nặng, ngồi, đứng quá lâu ở một tư thế, lười vận động và thường xuyên ngồi dưới máy lạnh. Từ đó gây tê tay chân, cơ thể mệt mỏi. ●Sinh hoạt sai tư thế: Ngủ nghiêng người, nằm gối quá cao, liên tục dùng giày cao gót,… sẽ khiến tay chân tê bì. ●Stress, mệt mỏi: Căng thẳng, mệt mỏi kích thích các tế bào thần kinh gần bề mặt da tê ngứa và tê bì tay chân. Chúc bạn sức khỏe.