Bác sĩ ơi,cho em hỏi là uống thuốc Tây vào ban đêm có tốt ko ạ,em cứ nghe mẹ em nói rằng uống thuốc Tây vào ban đêm sẽ gây hại cho thận hoặc bị những vấn đề khác,điều này có đúng ko ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Như thế này nha., Đã gọi là thuốc thì được sản xuất ra có tác dụng chữa bệnh, tuy nhiên thuốc thì không phải tự nhiên mà nhân tạo. thuốc có nhiều đường chuyển hóa, nhưng nhiều là ở gan và thận. tùy tác dụng và cơ chế cũng như dược động lực học mà cách uống khác nhau, có loại trước trong sau ăn, có loại uống sáng hoặc tối. nên không thể quy chung lại được. Chúc bạn sức khỏe. Chào thân ái.