có thể kiểm tra khả năng xảy ra tai biến hay đột quỵ trước ko ạ? e 25t, bị kl rl lo âu- f45, rl tiền đinh đi đứng k vững sợ ngã
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Để xác định điều trị tốt nhất cho đột quỵ, nhóm nghiên cứu trường hợp khẩn cấp phải tìm ra loại đột quỵ đang có và những gì các bộ phận của bộ não bị ảnh hưởng tới. Các nguyên nhân khác có thể có các triệu chứng, chẳng hạn như một khối u não hoặc phản ứng thuốc, cũng cần phải được loại trừ. Bác sĩ cũng có thể sử dụng một số các xét nghiệm để xác định nguy cơ của đột quỵ. Khám sức khỏe. Bác sĩ sẽ yêu cầu hoặc một thành viên gia đình về những triệu chứng đã có, khi bắt đầu, và những gì khi bắt đầu, và sau đó sẽ đánh giá liệu các triệu chứng này vẫn còn hiện diện. Các bác sĩ muốn biết những loại thuốc có, và đã có trải nghiệm bất kỳ chấn thương đầu. Bác sĩ cũng sẽ hỏi về lịch sử cá nhân và gia đình của bệnh tim, TIA hoặc đột quỵ. Bác sĩ sẽ kiểm tra huyết áp và sử dụng ống nghe để nghe tim và nghe động mạch cảnh (cổ), có thể chỉ ra xơ vữa động mạch. Bác sĩ cũng có thể sử dụng một kính soi đáy mắt để kiểm tra các dấu hiệu của các tinh thể cholesterol nhỏ hoặc các cục máu đông trong mạch máu ở phía sau mắt. Các xét nghiệm máu khác nhau cung cấp cho nhóm chăm sóc các thông tin quan trọng như cục máu đông và lượng đường trong máu là bất thường cao hay thấp, liệu hóa chất trong máu quan trọng có cân bằng, hoặc có thể bị nhiễm trùng. Thời gian đông máu trong và mức độ của đường và hóa chất chủ chốt phải được quản lý như một phần của chăm sóc đột quỵ. Nhiễm trùng cũng phải được xử lý. Nếu có thể bạn nên đi khám chuyên khoa bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe. Chào bạn