Thưa bác sĩ, theo y học hiện đại thì khi ngủ không dùng gối đầu có tốt không?Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Kê gối khi ngủ giúp chúng ta nâng đỡ cổ, hỗ trợ cho đầu thoải mái hơn. Tuy nhiên, nếu bạn kê một cái gối quá cao sẽ có tác dụng ngược, khiến bạn bị mỏi lưng, đau vai gáy sau khi thức dậy, ngủ kê gối không phù hợp sẽ gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng giấc ngủ, gây tê mỏi xương bả vai. Đối với những người mắc bệnh về cột sống, việc ngủ không gối sẽ giúp bạn định hình cột sống theo cách tự nhiên nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe.