Dạ em cảm ơn. Triệu chứng ban đầu của e là lo sợ bệnh một cách vô lí dù biết khám ko có gì. Nhưng ko sao dứt khỏi suy nghĩ đó dc, tim đập nhanh, ko ngủ dc. Rồi sau đó là bị buồn chán, mất cảm xúc, mất hứng thú, không bít mình cần làm gì. làm mọi việc chỉ theo suy nghĩ và lên danh sách, hoàn toàn ko thấy muốn làm và như bị mất hồn, ko có cảm nhận của trước đây. E đã khám và được chẩn đoán Rối loạn lo âu và trầm cảm. Uống thuốc thấy đỡ lo vô cớ, và cũng có cảm nhận lại với xung quanh như lúc trước. Chỉ thỉnh thoảng hơi buồn, thần thừ, mất cảm xúc một chút rồi qua đi trở lại bình thường. Vậy là đã chẩn đoán đúng bệnh Rối loạn lo âu và trầm cảm rồi nên uống thuốc mới được vậy sau gần 1 tháng rưỡi. Không có nhầm bệnh đâu phải không bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu bạn điều trị hiệu quả, bạn nên tiếp tục uống thuốc theo toa và hướng dẫn của bác sĩ, bạn không nên quá lo lắng, ăn ngủ đầy đủ, làm việc và tập thể dục thường xuyên. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn