xin bs cho hỏi e bị KL là rối loan lo âu có phải rối loạn thần kinh thực vật hay rối loạn thần kinh tim ko ạ? E ngủ trưa thg bị cơn tin đập nhanh kéo đến, hơi khó thở hoảng loạn . ngủ dậy thì mệt mỏi, chân tay mỏi rã rời ko muốn làm việc gì. đến nay đã được 4 tháng mà e chưa đi làm đc vì mệt mỏi. Bệnh này làm sao cho hết mệt mỏi lấy lại sức khoẻ được ạ vì nó thất thường quá ạ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi bạn cần gặp bác sĩ để kiểm tra lại vấn đề này. rối loạn thần kinh thực vật thì chủ yếu là điều trị triệu chứng, bên cạnh đó còn có chế độ ăn uống vận động và nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế chất kích thích như cà phê, thuốc lá, rượu bia... hạn chế thức ăn chua cay nóng, thức ăn nhiều dầu mỡ, ngủ đủ giấc, ăn đúng bữa, tập thể dục thể thao thường xuyên,... kiểm soát các triệu chứng bằng thuốc. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn