chào bác sĩ. THưa Bác sĩ theo cháu biết thjif con dĩn là côn trùng gây hại. Nhưng cháu không biết mà tại sao vào mùa hè nó lại bu vào 1 số người mà nó cắn., cháu thấy đa số nó mà bu thì nhiều lắm cháu nhìn thấy rất nhiều mà còn rất sợ nữa?cháu muốn bác sĩ cho cháu 1 lời giải thích cách tiêu diệt các con dĩn?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Do vòi dĩn có kích thước khá ngắn, chính vì thế khi đi ngủ hoặc ra ngoài đường các bạn nên mặc những loại quần áo dài tay để có thể che được phần da người lộ ra ngoài Buổi tối trước khi đi ngủ các bạn nên tiến hành mắc màn và kiểm tra xem liệu màn của mình có bị thủng, rách hay không vì đây có thể là nguyên nhân khiến những con dĩn chui qua và bay vào bên trong màn Thường xuyên vệ sinh cơ thể sạch sẽ. Mùi cơ thể cũng là nguyên nhân khiến bạn thu hút những con dĩn Làm sạch môi trường xung quanh bạn sinh sống. Những con dĩn thường rất thích những nơi ẩm thấp, nhiều bụi rậm. Đây là điều kiện lý tưởng để chúng sinh sống và phát triển, chính vì thế các bạn cần phải tiến hành phát quang và làm sạch những vị trí này để hạn chế được môi trường sinh sống của những con dĩn xung quanh bạn. Nếu các biện pháp phòng ngừa không mang lại nhiều hiệu quả các bạn có thể tiến hành xịt thuốc để tiêu diệt hoàn toàn những con dĩn (bạn có thể tham khảo các sản phẩm trên thị trường). Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn