Chào bác sĩ, em có nên uống vitamin B3 mỗi ngày để phòng tránh bệnh tâm thần không ạ? Em có tiền sử bệnh tâm thần và sợ bệnh tái phát. Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, bạn cho mình hỏi là trước đây bạn bị bệnh tâm thần là bệnh gì, đã điều trị bao lâu; ngưng thuốc bao lâu; thuốc bạn từng điều trị là gì thì mình có thể nói rõ hơn.Còn riêng về vitamin B3 Vitamin PP, còn được gọi axit nicotinic, là một loại vitamin B (vitamin B3) thường được dùng với hàm lượng 500mg. Vitamin PP có ở trong thực vật và động vật. Vitamin PP 500mg được dùng điều trị và ngăn ngừa thiếu vitamin PP tự nhiên trong cơ thể, làm giảm cholesterol và triglycerides (các loại chất béo) trong máu. Vitamin này cũng được dùng để làm giảm nguy cơ đau tim ở người có cholesterol máu cao từng bị đau tim. Đôi khi, vitamin PP được dùng điều trị bệnh xơ vữa động mạch và 1 số bệnh lý khác. về việc uống B3 để ngăn ngừa việc k bị tái phát bệnh tâm thần chưa được nghiên cứu khẳng định. nếu bạn ăn uống và cung cấp thức ăn đầy đủ dưỡng chất thì đã bổ sung nguồn vitamin tự nhiên tốt nhất. nếu có biểu hiện triệu chứng nên gặp bác sĩ điều trị. chào thân ái