Tôi thường xuyên bị mất ngủ vào ban đêm. Cứ đặt lưng xuống lại hay suy nghĩ linh tinh đâm ra không đêm nào tôi ngủ tròn giấc. Cảm giác thì khó chịu hay bực bội trong người. Rõ hơn là khi nằm xuống tôi phải hay cử động ( cựa nhiều ) chứ không thể nằm một yên một chỗ. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi triệu chứng đang mắc phải và cách khắc phục. Tôi xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Ttrường hợp của bạn có thể đang gặp vấn đề rối loạn lo âu mất ngủ, suy nhược thần kinh. Bạn cần phải có tinh thần thoải mái, giảm bớt áp lực công việc, cuộc sống, chia sẻ với bạn bè người thân, vui chơi giải trí lành mạnh, ăn nhiều rau xanh trái cây... Nếu triệu chứng trên kéo dài, có thể ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn cả về thể chất và tinh thần do đó bạn có thể gặp trực tiếp bác sĩ chuyên khoa nội thần kinh - tâm thần để được khám, đánh giá, tư vấn và hỗ trợ điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn