em năm nay 30 tuổi, cách đây vài năm em có tình trạng mệt mỏi, tim nhanh, huyết áp dễ lên, sợ ánh sáng, tiếng ồn, đau đầu, em có điều trị trầm cảm 1 năm và bác sĩ cho ngưng thuốc cách đây cũng đã 10 tháng, đến nay em đã đỡ nhiều, còn một số vấn đề là nhịp tim vẫn nhanh 100-110, nhiều lúc vẫn bị lo sợ thái quá, sợ nóng, sợ lạnh, nghĩ thôi cũng sợ, và khi lo sợ thì huyết áp lại dễ lên. Vậy em có cần điều trị thêm không. Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em rất muốn hết tình trạng này để có sức khoẻ làm việc. Em cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn đã điều trị trầm cảm rồi, bệnh đã giảm nhưng vẫn còn các triệu chứng khó chịu như trên. Bạn có thể đến một cơ sở y tế uy tín chất lượng để kiểm tra các vấn đề sức khỏe khác có liên quan như bạn lý tim mạch, bệnh lý nội tiết, bệnh lý tuyến giáp... Bên cạnh đó, bạn cần có tinh thần thoải mái, giảm bớt căng thẳng, áp lực trong công việc và cuộc sống, ăn uống, vận động, nghỉ ngơi hợp lý. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn