Thưa bác sĩ Cháu năm nay 17 t ạ. Trước đây vài tháng cháu có bị tình trạng rửa tay chân nhiều lần, sau đó thì kiểm tra ga cửa vì có lời xui khiến trong đầu nếu cháu k làm thì sẽ lãnh hậu quả . 1 tháng sau bắt đầu có lời xui khiến nhiều hơn cháu biết đó là bệnh nhưng k thể xua đuổi ý nghĩ đó đi được dạo gần đây còn có ý nghĩ chửi rủa người thân mặc dù cháu rất k muốn chửi cháu k biết mình hị bệnh gì và mong bác sĩ tư vấn ạ . Cháu xin cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi: Triệu chứng của bạn có thể là 1 biểu hiện rối loạn tâm thần trong bệnh tâm thần phân liệt. Mình không biết gia đình người thân bạn bè của bạn có biết điều đó không, hay bạn chỉ mới chia sẻ với mình. Điều tốt nhất bây giờ là bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa tâm thần để họ khám, tư vấn, chẩn đoán và điều trị phù hợp kịp thời cho bạn. Thuốc thuộc chuyên khoa tâm thần phải do bác sĩ kê toa, không nên tự ý sử dụng. Bạn cần được điều trị lâu dài và theo dõi hiệu quả điều trị. Thường thì sau khoảng 1 tháng điều trị, thuốc mới bắt đầu có hiệu quả. Bạn nên giữ tinh thần thoải mái, tập trung vào công việc, tập thể dục và vui chơi, vận động hợp lý. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn