Chào Bác sĩ. Em hay lo âu và bị ám ảnh sợ về một vấn đề đã nhiều ngày. Có phải như vậy làm em hay cảm thấy khó chịu ở bụng và rối loạn tiêu hoá không ạ? Từ ngày lo âu em đi ngoài rất ít lần thậm chí đến cả tuần mới đi mà đi ra rất ít phân, ko được như lúc trước hệ tiêu hoá của em đi ngoài rất tốt. Với cả em còn thấy chán nản và kém ăn ko thích ăn nhiều nữa, sụt chút cân và da hay bị ngứa nhiều? Những tình trạng trên có phải do lo âu mà ra ko ạ?
Trả lời:
chào bạn, khả năng cao đó là stress gây ra hội chứng ruột kích thích kèm viêm da tiếp xúc. Có thể điều trị khỏi, phụ thuộc vào chính bạn. nghĩa là bạn phải giải quyết vấn đề làm bạn lo lắng, tự nhiên các triệu chứng trên sẽ mất và dần dần ổn định bạn nha.